ในยุคดิจิตัลนี้ เจ้าของสัตว์เลี้ยงจะหาคลินิกสัตวแพทย์เจอได้ง่ายๆ เมื่อคลินิกของเรา ขึ้นในแผนที่ Google Map! ดังนั้นคลินิกไหนยังไม่มี ต้องรีบมีเลยนะครับ เพราะ VetBuddy เชื่อว่าจะมีเจ้าของสัตว์เลี้ยง พาน้องหมาน้องแมวมาเข้าคลินิกเรามากขึ้นกว่าแต่ก่อนแน่นอนครับ

ไปดูขั้นตอนกันเลยครับผม!

  1. เข้าไปที่ www.google.com/business หรือจะโหลดแอป Google My Business ก็ได้ (สามารถทำในมือถือได้เลยครับ) จากนั้น กรอกข้อมูลธุรกิจและที่อยู่ให้ครบถ้วน
  2. เมื่อกรอกรายละเอียดครบถ้วนแล้ว ทาง Google จะส่งไปรษณียบัตรที่ระบุรหัสยืนยันตัวตนมาให้ทางไปรษณีย์ โดยจะใช้เวลาประมาณ 14 วัน ตามที่อยู่ที่แจ้งไว้ในข้อที่ 1
  3. เมื่อได้รับรหัสยืนยันตัวตนทางไปรษณีย์แล้ว ให้นำมากรอกลงในระบบ จากนั้นคลินิกหรือโรงพยาบาลสัตว์ของคุณหมอ ก็จะได้รับการเผยแพร่ลงใน Google Map เพื่อให้ลูกค้าสามารถค้นหาได้ง่ายเลยล่ะครับ

แต่เอ๊ะ! บางคนอาจจะบอกว่า คลินิกของเราเคยมีปรากฏอยู่ใน Google Map อยู่แล้ว จากการที่ลูกค้าหรือใครก็ไม่รู้ปักหมุดไว้ให้ แล้วเราจำเป็นต้องมาปักหมุดเองอีกหรือเปล่า

VetBuddy ขอตอบว่า จำเป็นครับ ^^

เนื่องจากหมุดที่คนอื่นปักให้เรา เราจะไม่สามารถเข้าไปเปลี่ยนแปลงรูป หรือข้อมูลได้ ในกรณีที่ข้อมูลไม่ถูกต้อง

ซึ่งขั้นตอนที่คุณหมอต้องทำ ก็ง่ายนิดเดียวครับ

  1. เข้าไปที่ Google Map แล้วค้นหาคลินิกของคุณหมอ ที่ปรากฏอยู่แล้ว
  2. เลื่อนลงมาด้านล่าง (ใต้ที่อยู่และข้อมูลเบอร์โทร) จะเจอคำว่า Claim this business ให้กดที่คำนี้ได้เลยครับ
  3. จากนั้น ระบบจะพาเราไปที่ Google My Business เพื่อให้เราทำตามขั้นตอนการลงทะเบียน และส่งรหัสยืนยันตัวตนตามไปรษณีย์ให้ ตามที่กล่าวไว้ตอนต้นครับ

เพียงเท่านี้ คุณหมอก็จะสามารถเข้าไปจัดการดูแลข้อมูล เวลาทำการ รูปภาพหน้าร้าน ฯลฯ ได้อย่างครบถ้วน แถมยังสามารถตอบรีวิวของเจ้าของสัตว์เลี้ยงที่พาน้องหมา น้องแมว มาหาคุณหมอแล้วรีวิวความประทับใจไว้ได้ด้วยนะครับ

----------------

เข้าร่วมชุมชน VetBuddy ชุมชนสำหรับชาวสัตวแพทย์ ที่เต็มไปด้วยข้อมูลที่มีประโยชนทางด้านธุรกิจและการตลาด ได้ที่นี่นะครับ http://bit.ly/VetBuddy (LINE ID: @vetbuddy)